Bún Bò Khô
- Nên chọn thịt bò có độ đàn hồi tốt, đường cắt mặt thịt khô ráo, màu đỏ tươi đến đỏ thẳm
Nguyên Liệu: - 600g bún - 400g thăn bò - 100g lạc - 200g giá - 200g đu đủ - Rau thơm, rau mùi, xà lách - 2 thìa cà-phê bột gia vị - 1 thìa súp đường - 1 thìa súp giấm - 1 thìa súp nước mắm - 2 thìa cà-phê tỏi băm - 4 thìa súp nước đun sôi để nguội - 1 thìa cà-phê ớt băm - Tiêu, dầu ăn. Thực Hiện: - Thăn bò thái lát mỏng ướp gia vị, hạt tiêu - Dầu nóng, phi thơm 1 thìa cà-phê tỏi. Cho thịt bò vào xào nhanh tay để thịt mềm, chín vừa tới. - Lạc rang chín, trà tróc vỏ, giã làm đôi. - Giá rửa sạch chần tái. Rau thơm, rau mùi, xà lách rửa sạch. - Pha nước chấm: Hòa tan đường, nước mắm, nước đun sôi để nguội, giấm, 1 thìa cà-phê tỏi băm. - Cho món ăn ra tô, rắc lạc rang lên. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt, giá, rau thơm, rau mùi, xà lách và bún tươi hoặc bánh phở
|