logo đặt tên cho con

Cá Bống Kho tiêu

- Để thịt cá săn, bạn có thể rán sơ trước khi kho.

Nguyên Liệu:
- 500g cá bống
- 1 củ riềng (30g)
- 1 củ hành khô
- 15g tiêu sọ
- 2 thìa súp mỡ nước
- 2 thìa cà-phê bột gia vị
- 1 thìa súp nước mắm
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- 3 thìa cà-phê nước hàng (nước màu)
- Dầu ăn
Thực Hiện:
- Cá bống bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo.
- Riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
- Tiêu sọ đập giập.
- Ướp cá với hành băm, 1 thìa cà-phê tiêu, bột gia vị, hạt nêm, nước mắm, đường, nước hàng, một ít dầu ăn.
- Bạn lót riềng xuống dưới đáy nồi, xếp cá lên, rưới đều mỡ, đổ nước sôi xâm xấp mặt cá. Đặt nồi lên bếp, kho nhỏ lửa tới khi cá chín mềm, nước sánh lại là được, tắt bếp.
- Cho cá kho ra đĩa, rắc thêm tiêu đập giập vào. dùng nóng với cơm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố