Gỏi Ếch
Nguyên Liệu:
- 300g thịt ếch - 50g củ kiệu muối - 1 thìa súp rượu thơm - 2 nhánh rau răm - 10g ngò gai - 100g cà-rốt - 2 thìa súp giấm - 2 nhánh hành lá - 2 cây sả - 1 thìa súp nước cốt chanh - 1,5 thìa súp đường - 1 thìa súp nước mắm - 1 thìa súp tương ớt - 2 thìa cafe hạt nêm - 1/3 thìa cafe tiêu - Muối, rau quế. Thực Hiện: - Thịt ếch làm sạch, rửa với nước muối và rượu thơm, để ráo, đem ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, tiêu. Để khoảng 15 phút cho thịt ếch thấm đều gia vị. - Sau đó cho thịt ếch vào xửng hấp chín, để nguội, xé miếng vừa ăn. - Rau quế và ngò gai nhặt rửa sạch, thái rối. - Hành là rửa sạch, tước sợi. - Cà-rốt gọt vỏ, tỉa răng cưa, thái sợi, đem ngâm với giấm và 1 /2 thìa súp đường. - Sả bào mỏng. - Làm nước trộn gỏi: Pha nước mắm với nước cốt chanh, đường, tương ớt và 1 thìa cafe hạt nêm. - Cho thịt ếch vào thố, trộn đều với hành lá, cà-rốt, củ kiệu, ngò gai, rau quế, sả bào cùng với nước trộn ở trên.
|