logo đặt tên cho con

Nộm Bưởi Tôm Cay

- Khi làm tôm, bạn nhớ lấy chỉ đên ở sống lưng để ăn không thấy mùi tanh của tôm.

- Bưởi lựa quả cầm thấy nặng tay thì mới có nhiều múi mọng nước.
Nguyên liệu:
- 1 quả bưởi
- 200g tôm
- 50g cần tây
- 2 quả ớt đỏ
- đường, nước mắm, nước cốt chanh, muối, tỏi ớt băm, giấm gừng.
Thực hiện:
- Bưởi gọt vỏ xanh, bóc sạch vỏ trắng, lấy múi, bỏ hạt. Tách múi bưởi thành từng miếng nhỏ.
- Cân tây bỏ rể, rửa sạch, để ráo, chẻ nhỏ. Ớt đỏ rửa sạch, thấm khô, thái chân hương.
- Tôm chần chín trong nước sôi có chút muối, giấm, gừng, để nguội, bóc vỏ, giữ tôm đầu lại. Ướp cùng 1 ít nước nộm và ớt đỏ. Pha nước nộm theo tỉ lệ: 1 đường, 1/2 nước mắm, 1 nước cốt chanh, tỏi, ớt băm.
- Gần lúc ăn, cho tôm, bưởi, cần tây, ớt đỏ,nước nộm vào trộn đều.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố