Cháo Trắng Chem Chép
Múc cháo ra bát, rắc hành lá, rau mùi, tiêu. Dùng nóng.
Nguyên liệu: - 1/2 bát gạo ngon. - 300gr chem chép. - 100gr ngô (bắp) non. - 100gr đậu Hòa Lan quả. - 50gr nấm đông cô tươi. - Hành lá, rau mùi (ngò rí). - Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu. Thực hiện: - Rửa sạch ngô non, thái khúc. - Đậu Hòa Lan tước bỏ xơ, rửa sạch, thái khúc xéo vừa ăn. - Rửa hành lá, rau mùi, thái nhỏ. - Rửa sạch nấm đông cô, thái mỏng. - Chà rửa sạch vỏ chem chép, tách bỏ vỏ, lấy thịt để riêng ra bát. - Vo sạch gạo, cho nước vào nấu chín thành cháo, nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường. Tiếp tục, cho ngô, đậu, nấm vào nấu khoảng 5 phút, nêm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho chem chép vào, đun vừa sôi lại, tắt bếp.
|