logo đặt tên cho con

Cháo Trắng Chem Chép

Múc cháo ra bát, rắc hành lá, rau mùi, tiêu. Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 1/2 bát gạo ngon.
- 300gr chem chép.
- 100gr ngô (bắp) non.
- 100gr đậu Hòa Lan quả.
- 50gr nấm đông cô tươi.
- Hành lá, rau mùi (ngò rí).
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu.
Thực hiện:
- Rửa sạch ngô non, thái khúc.
- Đậu Hòa Lan tước bỏ xơ, rửa sạch, thái khúc xéo vừa ăn.
- Rửa hành lá, rau mùi, thái nhỏ.
- Rửa sạch nấm đông cô, thái mỏng.
- Chà rửa sạch vỏ chem chép, tách bỏ vỏ, lấy thịt để riêng ra bát.
- Vo sạch gạo, cho nước vào nấu chín thành cháo, nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường. Tiếp tục, cho ngô, đậu, nấm vào nấu khoảng 5 phút, nêm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho chem chép vào, đun vừa sôi lại, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố