logo đặt tên cho con

Cháo Ốc Nấu Rau Cần

Mềm mịn, có tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa

Nguyên liệu:
- 100g gạo tẻ loại ngon
- 2500g nước
- 250g thịt ốc làm sạch
- 150g pa-rô cắt lát
- 1 trứng gà
Gia vị:
- 2g muối
- 2g bột ngọt
- 5g rượu Thiệu Hưng
- 2g gừng bằm nhỏ
- 1g hành thái nhỏ
- 15g bột gạo
Cách làm:
1.Vo gạo sạch rồi cho vào nước ngâm khoảng 1 giờ
2.Cho nước vào nồi, đun sôi lên thìcho gạo, thịt ốc đã ướp rượu Thiệu Hưng, cần tây vào, vặn lửa nhỏ nấu thêm 2 giờ nữa rồi cho trứng gà, bột gạo vào, nêm gia vị vào trộn đều rồi dùng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố