logo đặt tên cho con

Bún Sứa Xào Thịt Nạc

- Món này ăn kèm với nước mắm chua ngọt thì càng ngon.

Nguyên Liệu:
- 600g bún tươi
- 200g sứa
- 50g thịt lợn phần nạc vai
- 50g lạc
- 50g xà-lách
- 100g dưa chuột
- 50g giá
- 1 mớ rau thơm
- 1 bó hành lá
- 2 củ hành khô
- 2 thìa cà-phê bột gia vị
- 1 thìa cà-phê bột nêm
- 1/4 thìa cà-phê tiêu
- Dầu ăn
- 4 thìa súp nước mắm chua ngọt.
Thực Hiện:
- Thịt nạc vai rửa sạch, thái que nhỏ, đem ướp với hạt nêm và tiêu.
- Hành lá thái khúc, phi thơm. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, phi thơm rồi cho thịt vào đảo đều cho săn.
- Tiếp đến cho sứa vào đảo nhanh tay rồi nêm bột gia vị cho vừa ăn, tắt lửa.
- Giá nhặt sạch hai đầu, chần qua nước sôi. dưa chuột bỏ ruột, thái sợi. Xà-lách, rau thơm, rau mùi thái rối.
- Lạc rang vàng, đập giập.
- Cho xà-lách, rau thơm, rau mùi, dưa chuột, giá xuống đáy bát, cho bún đã chần qua lên, rồi cho hỗn hợp sứa và thịt nạc, rắc hành lá thái khúc, lạc rang. Khi ăn, cho nước mắm chua ngọt vào trộn đều.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố