Cơm Rang Sốt Cà
Khi dùng, trộn đều cơm và sốt.
Nguyên liệu: - 2 bát cơm. - 100gr bông cải xanh. - 200gr khăn lông bò. - 2 quả cà chua xay nhuyễn. - 1/2 bát nước dùng. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1 thìa súp cà hộp. - Hạt nêm, tỏi xay. - Gia vị làm sốt: 1 thìa súp cà hộp, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Thực hiện: - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho nước dùng, cơm, cà hộp, cà chua vào, đảo đều, nêm hạt nêm. - Trụng bông cải, thái miếng vừa ăn. - Luộc khăn lông bò, thái sợi, xào chín, nêm gia vị, xếp cùng bông cải ra đĩa cơm. - Rưới sốt.
|