logo đặt tên cho con

Sò Điệp Rang Muối

Đầu bếp Lưu Nhị Ngưu của nhà hàng Á Đông giới thiệu cùng bạn đọc món sò điệp rang muối.

Nguyên liệu:
- 200gr sò điệp.
- 2 quả trứng gà.
- 50gr bột mì.
- 100gr bột xù.
- Ớt sừng băm:1/2 trái.
- Củ hành tây băm: 1/2 củ.
- Ớt xanh băm:1/4 trái.
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê.
- Muối: 1/2 muỗng cà phê.
- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê.
- Ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê.
Thực hiện:
- Sò điệp ướp với phân nửa lượng muối, tiêu cho thấm.
- Sau đó, lăn sò điệp qua bột mì khô.
- Nhúng vào trứng gà, tiếp tục lăn sò điệp vào bột xù.
- Mang sò điệp đã lăn bột chiên vàng để sang bên.
- Bắc chảo đợi vừa nóng cho ớt, củ hành, tỏi vào chảo xào với gia vị còn lại, rồi cho sò điệp đã chiên vào xóc nhanh tay.
- Trang trí sò điệp với cải xà lách.
(sưu tầm)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố