Nộm Rau Muống

- Để giữ màu xanh cho rau, bạn nên cho chút muối vào nước sôi chần rau. Khi vớt rau ra, bạn ngâm ngay vào nước lạnh hoặc nước đá.

Nguyên Liệu:
- 1 mớ rau muống
- 2 miếng đậu phụ
- 200g giá
- 2 quả chanh
- 100g đường
- 50ml nước mắm
- Tỏi băm nhỏ
- 1 mớ rau kinh giới
- Lạc, vừng, dầu ăn, muối.
Thực Hiện:
- Rau muống nhặt phần non, bỏ hết lá. Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ.
- Giá nhặt bỏ hai đầu, chần sơ trong nước sôi.
- Chanh vắt lấy nước cốt
- Đậu phụ thái hình que nhỏ, thả vào chảo dầu sôi, rán vàng đều.
- Vừng rang vàng.
- Lạc rang vàng, se vỏ, tách làm đôi.
- Rau kinh giới thái rối.
- Trộn đều rau muống, giá, rau kinh giới, đậu phụ.
- Nước trộn: Hòa nước cốt chanh, đường, nước mắm, tỏi, ớt rồi trộn với hỗn hợp rau.
- Cho nộm ra đĩa, rắc vừng, lạc lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố