Hàu Nấu Cháo
Múc cháo ra bát, rắc tiêu, hành, rau mùi, gừng lên, dùng nóng.
Nguyên liệu: - 2 con hàu lớn. - 1 nắm gạo - 1/4 củ cà rốt. - Cải xanh cắt bỏ lá, lấy cọng. - Muối, hạt nêm, tiêu. - Hành lá, rau mùi(ngò) thái nhỏ. Thực hiện: - Tách bỏ vỏ hàu, thái làm tư. - Cho gạo vào nồi nấu thành cháo mềm, nêm vừa ăn. - Rửa sạch nấm rơm, thái mỏng. - Cà rốt cải xanh thái hạt lựu. - Đun nước sôi, cho nấm, cà rốt, cải vào chần vừa chín. - Gừng gọt vỏ, thái sợi. - Cho cải xanh, cà rốt, nấm rơm vào cháo, cuối cùng cho hàu vào.
|