logo đặt tên cho con

Cháo trứng tam sắc

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 2 bát cháo trắng.
- 1 quả trứng bắc thảo.
- 2 quả trứng vịt muối.
- 4 quả trứng cút.
- 30g tôm khô.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1/2 thìa súp nước mắm.
- 1/2 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê hành tím xay.
- 1 cây hành lá.
- Tiêu, dầu vừng.
Thực hiện:
- Luộc trứng cút, bóc vỏ.
- Luộc trứng vịt muối, lấy lòng đỏ.
- Bóc vỏ trứng bắc thảo, bổ đôi.
- Ngâm tôm khô vào nước, vắt ráo, xay nhuyễn.
- Thái hành lá.
- Phi thơm hành tím.
- Xào tôm.
- Cho cháo trắng vào, đun sôi.
- Nêm đường, bột nêm, và nước mắm vừa ăn.
- Cho trứng vào đảo đều.
- Múc cháo ra tô, rắc hành lá và tiêu, rưới dầu vừng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố