logo đặt tên cho con

Cháo Ốc Nấu Măng

Thơm ngon, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc

Nguyên liệu:
- 100g gạo tẻ loại ngon
- 2500g nước
- 500g thịt ốc
- 50g hạt đậu phộng bỏ vỏ
- 50g măng tây xắt hạt lựu
- 2 đóa hoa cúc khô
Gia vị:
- 2g muối
- 3g bột ngọt
- 0,5g tiêu xay
- 5g dầu ăn
- 2g hành thái nhỏ
- 1g gừng băm nhỏ
- 10g bột gạo
Cách làm:
1.Vo sạch gạo, cho vào nước ngâm khoảng 1 giờ, rửa sạch thịt ốc rồi xắt thành miếng nhỏ.
2.Cho nước vào nồi, nấu sôi lên thì cho gạo, thịt ốc và các nguyên liệu còn lại vào, vặn lửa nhỏ nấu thêm 2 giờ nữa rồi nêm gia vị, bột gạo vào, múc cháo ra tô lớn, rắc hành, gừng thái nhỏ vào rồi dùng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố