logo đặt tên cho con

Lẩu Cá Chẽm

Là món ăn ngon và dễ làm.

Nguyên liệu:
- 1kg cá chẽm lấy phần giữa.
- 1/2kg khoai môn.
- 1 cây tỏi tây cắt ngắn.
- 1kg xương ống.
- 1 hủ chao trắng.
- Cần tàu.
- 3 muỗng súp bột năng.
- 100gr hành tím.
- 1 củ hành tây trắng.
- 1 miếng gừng.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- 8 tép tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon.
Thực hiện:
- Cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- Để cá thấm 10 phút.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng, chiên sơ.
- Tỏi tây cắt khúc làm 4.
- Xương ống hầm lấy 3 lít nước lèo.
- Chao trắng tán nhuyễn, nêm đường, bột ngọt, ớt sa tế cho vừa ăn.
- Hành tím phi vàng.
- Hành tây trắng thái sợi.
- Gừng gọt vỏ, xắt lát.
- Cần tàu rửa sạch, cắt ngắn 5 cm.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, phi vàng.
- Mì ngâm nước lạnh 10 phút, xả sạch, đem hấp chín, xốc đều chút dầu ăn phi tỏi vào cho thơm.
- Cho cá vào thau, rây sơ bột năng vào 1 lớp mỏng, đem chiên sơ cho cá vàng.
- Nước lèo cho cá vào nồi nấu sôi, cho khoai, gừng nấu sôi.
- Nêm lại vừa ăn.
- Xếp khoai, cá rải rác vào lẩu, để tỏi tây, cần tàu, chế nước lèo lên, rắc hành phi, tỏi phi, ngò, hành tây, ớt thái sợi.
- Khi ăn kèm với bánh mì hoặc bún.
- Dọn kèm đĩa cải, hẹ.
- Chấm chung với chao, ớt sa tế, nước mắm ngon.
(sưu tầm)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố