logo đặt tên cho con

Mì Xào Giòn

Dùng ngay khi mì còn nóng giòn.

Nguyên liệu:
- 3 vắt mì vàng tươi (nếu mua mì khô thì trụng nước sôi).
- 150gr phi lê cá ngừ.
- 100gr dứa.
- 100gr cải ngọt.
- 50gr cà chua bi.
- 50gr cà rốt.
- 1 củ hành tím.
- 4 tép tỏi.
- 1 bát nước dùng.
- 1 thìa súp nước tương.
- 1 thìa súp giấm đỏ.
- 1/2 thìa súp đường.
- 2 thìa cà phê bột nêm.
- 1 thìa cà phê bột năng.
- Dầu ăn.
- 2 chiếc rổ inox tròn.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
- 1 đầu hành lá.
Thực hiện:
- Xếp mì vào rổ inox tròn. Dùng chiếc rổ tròn khác đè lên để vắt mì không bung ra.
- Rót dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già, cho cả rổ mì vào rán vàng, vớt ra.
- Cải ngọt cắt khúc dài 3cm. Dứa cắt miếng dày 1cm.
- Cà chua bi bổ đôi.
- Cà rốt cắt lát tròn mỏng.
- Cá ngừ cắt miếng dày 1,5cm.
- Đầu hành lá chẻ sợi.
- Phi hành và tỏi với 1 thìa súp dầu ăn. Xào cá ngừ.
- Tiếp theo là cà rốt, dứa, cà chua bi và cải ngọt.
- Rót nước dùng vào, đun 1 phút.
- Nêm nước tương, giấm đỏ, đường, bột nêm và tiêu.
- Cho bột năng vào tạo độ sánh.
- Trút tất cả vào rổ mì rồi rắc đầu hành lá.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố