logo đặt tên cho con

Ốc Len Xào Dừa Xay

- Nhâm nhi thưởng thức ốc len xào dừa nhé các bạn.

Nguyên Liệu:
- 1kg ốc len
- 10g rượu trắng
- 250g dừa xay
- 20g xả bào
- 10g rau răm
- 10g tỏi băm
- 1 quả ớt sừng đỏ
- 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê muối
- 1 thìa cà-phê đường
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Ốc ngâm nước gạo cho nhả cát, chặt bỏ phần đuôi nhọn, rửa lại cho sạch. Chần qua nước sôi có pha chút rượu để cho thơm.
- Dừa xay cho vào chút nước ấm, nhồi kỹ, vắt lấy nước cốt và nước gião, để riêng.
- Ớt sừng thái lát. Rau răm thái nhỏ.
- Phi thơm tỏi băm và sả với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho ốc vào xào, cho tiếp nước gião dừa. Nêm muối, đường, hạt nêm. Vặn lửa nhỏ cho ốc chín và thấm gia vị. Khi nước gần cạn, cho nước cốt dừa vào. Nước sôi lại, tắt bếp, rắc rau răm và ớt thái lát.
Mách bạn:
- Nếu muốn ăn cay, bạn cho thêm khoảng 5g ớt xay vào xào cùng với tỏi băm và sả.
- Dùng nồi đất nấu sẽ ngon hơn.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố