logo đặt tên cho con

Sò Lông Xào Sa Tế

Lấy sò lông xào ớt chuông ra đĩa, rắc rau răm lên. Dùng nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon.

Nguyên liệu:
- 1kg sò lông.
- 100gr ớt chuông xanh.
- 100gr ớt chuông vàng.
- 100gr ớt chuông đỏ.
- 1 nhúm rau răm.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, sa tế.
Thực hiện:
- Chà rửa sò lông thật sạch, cho vào nồi nước sôi luộc sơ, tách lấy thịt.
- Rửa ớt chuông, bỏ hạt, thái vuông lớn.
- Nhặt lá rau răm, rửa sạch, vẩy ráo nước.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho thịt sò vào xào vừa ăn. Cho tiếp các loại ớt chuông vào, nêm 1 thìa súp sa tế, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp tương ớt, xào nhanh tay để hỗn hợp thấm gia vị, nếm lại vừa ăn, tắt bếp (không nên xào lâu, sò sẽ dai).


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố