logo đặt tên cho con

Bò Xào Tiêu Đen

Món ăn có vị thơm, cay vừa của tiêu và độ dai vừa phải của thịt bò. Dùng nóng với muối tiêu chanh và xà lách rất ngon.

Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò phi lê.
- 2 muỗng canh rượu.
- 1 muỗng canh nước.
- 1/2 muỗng cà phê muối.
- 1/4 muỗng cà phê tiêu sọ.
- Dầu ăn.
- 1 muỗng canh tỏi băm.
- 2 muỗng cà phê tiêu họt đen.
- 1 muỗng cà phê tiêu Quảng Châu.
- 2 muỗng cà phê dầu hào.
- 2 muỗng cà phê nước tương.
- 1 muỗng cà phê dầu mè.
- Xà lách trang trí.
Thực hiện:
- Thịt bò: cắt con cờ. Ướp với rượu, nước, muối, tiêu xay. Xốc đều cho gia vị thấm thịt.
- Tiêu hột: đập giập.
- Bắc chảo dầu nóng, chỉnh lửa lớn, cho thịt bò vào chiên nhanh 30 giây rồi vớt ra.
- Lấy bớt dầu ăn ra, chỉ chừa lại 1 ít. Phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào cùng với tiêu hột, dầu hào, nước tương, dầu mè trong vài giây cho thấm gia vị rồi tắt lửa.
- Xúc thịt bò ra đĩa có lót xà lách thái sợi. Dọn kèm với muối tiêu chanh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố