logo đặt tên cho con

Nghêu Xào Hoa Thiên Lý

- Muốn cho hoa thiên lý giữ được màu xanh, bạn nên chần qua nước sôi với chút dầu ăn trước khi xào.

- Không nêm nước mắm, vì sẽ làm món xào có nước.
Nguyên Liệu:
- 200g hoa thiên lý
- 500g nghêu
- 2 quả ớt sừng
- 2 củ hành khô
- Bột gia vị, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm vừa đủ.
Thực Hiện:
Nghêu rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ vỏ.
- Ớt sừng rửa sạch, để ráo, bỏ cuống, thái lát mỏng.
- Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch, để ráo.
- Đun nóng dầu, phi thơm hành khô, cho nghêu vào xào. Nêm hạt nêm, tiêu vừa ăn, trút ra đĩa để riêng.
- Đun nóng chảo, cho 1,5 thìa súp dầu ăn vào. Dầu nóng, cho hoa thiên lý vào xào. Nêm bột gia vị, hạt nêm. Khi hoa thấm gia vị, cho nghêu và ớt vào đảo đều, tắt bếp, thêm chút tiêu.
- Cho hoa thiên lý xào ra đĩa, chấm nước mắm mặn.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố