logo đặt tên cho con

Bài thuốc chữa bệnh viên phế quản nhánh ở trẻ em

Gần đây các chuyên gia thuộc viện nghiên cứu về khí quản nhánh Barcelona của Tây Ban Nha đã phát hiện ra rằng...

1. Nước hầm gà mái

Gần đây các chuyên gia thuộc viện nghiên cứu về khí quản nhánh Barcelona của Tây Ban Nha đã phát hiện ra rằng, nước hầm gà mái có tác dụng tốt đối với việc trị bệnh viên phế quản ở trẻ nhỏ, họ đã tiến hành kiểm nghiệm y liệu lâm sàn với 200 trẻ nhỏ bị mắc chứng viêm khí quản nhánh, chia ra 100 cháu chỉ uống nước hầm gà mái, còn 100 cháu khác dung các phương pháp trị liệu khác kết quả kiểm nghiệm như sau: hiệu quả 100 cháu uống nước hầm gà mái vượt xa so với 100 cháu trị bằng phương pháp khác. Làm sao nước hầm gà lại có công dụng hay như vậy? qua phân tích các chuyên gia đã tìm ra được nguyên nhân chủ yếu là do mở béo trong nước hầm gà có tác dụng nâng khả năng bài tiết và hóa đờm của khí quản nhánh.

2.Cháo hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vào những ngày trời trở lạnh, một tô cháo hạnh nhân có thể giúp bạn trị chứng viêm phế quản nhánh cấp tính. 

Thời tiết chuyển từ mùa đông sang xuân là khoảng thời gian các bệnh lý đường hô hấp rất dễ phát sinh. Người bệnh thường bị ho kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt. Khi bị ho, người ta thường chỉ chú ý vào việc dùng thuốc mà ít lưu tâm đến vấn đề ăn uống, đặc biệt là việc sử dụng các thực phẩm và món ăn có giá trị hỗ trợ phòng và chữa bệnh.  

Như nhiều người đã biết, hạnh nhân là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin (vitamin E) và khoáng chất như: phốt pho, sắt, kẽm, ma – giê... cùng một số chất dinh dưỡng khác rất có lợi cho người tim mạch, tiểu đường, chống lão hóa... 
Hạnh nhân đã lột vỏ
 
Hạnh nhân tức là hạt khô của quả của cây Mơ. Bên cạnh các tên khoa học khác, hạnh nhân còn có tên là Ô mai, Hạnh, Khổ Hạnh nhân, Bắc Hạnh nhân, Quang Hạnh nhân. Trong cuộc sống hàng ngày, hạnh nhân cũng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: hạnh nhân chiên hải sản, gà áp chảo hạnh nhân, chè hạnh nhân..., đều có lợi cho sức khỏe, trong đó cháo hạnh nhân có tác dụng trị chứng viêm phế quản nhánh cấp tính.
Cách chế biến rất đơn giản. Nguyên liệu: bạn chỉ cần khoảng 20 hạt hạnh nhân  ngọt, 50g gạo tẻ và một lượng vừa đường trắng. 
Cách làm: hạnh nhân rửa sạch, bỏ vỏ, nghiền với nước; gạo vo sạch cho vào nồi, gạn nước hạnh nhân vừa nghiền đem nấu cháo với gạo. Sau đó, đặt nồi lên bếp nấu sôi cho tới khi cháo chín, cho một lượng vừa hạnh nhân vào nấu sôi là được (nêm gia vị cho vừa ăn).  
Một tô cháo hạnh nhân có tác dụng giảm ho định suyễn, thông tiện nhuận tràng. Dùng chữa cảm mạo phong hàn, kèm ho khó thở, ngực bứt rứt, đại tiện táo. 
Chú ý: bạn nên ăn lúc cháo còn nóng, vào sáng sớm và chiều tối.

Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com