logo đặt tên cho con

Súp Hạt Sen Sò Điệp

- Để giữ được vị ngọt và hương thơm của hạt sen, bạn nên hấp, khi hấp, bạn nhớ cho chút muối.

Nguyên Liệu:
- 300g hạt sen đã lấy tim sen
- 1 lít nước
- 100g cà-rốt
- 200g cồi sờ điệp
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa súp tương cà chua
- 1 thìa súp và 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 cây thanh cua Nhật
- 1 thìa súp đường
- Bột năng
- Dầu ăn
- Rau mùi.
Thực Hiện:
- Hạt sen rửa sạch, đem nấu chín. Sau đó lấy 1/2 hạt sen xay nhuyển với 1 lít nước.
- Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi. Chảo dầu nóng, cho sò điệp và cà-rốt vào xào sơ, cho 1/2 thìa hạt nêm.
- Thanh chua thái khúc
- Nấu sôi nước hạt sen vừa xay nhuyễn, bỏ cà-rốt, sò điệp và thanh cua Nhật vào, cho 1 thìa súp hạt nêm, tương cà chua, tương ớt, đường.
- Kế tiếp, cho bột năng hòa với chút nước để tạo độ sánh.
- Sau cùng cho phần hạt sen nấu chín nguyên hạt vào rồi tắt lửa.
- Cho súp ra bát, trang trí với rau mùi. Dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố