Chả Giò Tôm Thịt
Món này ăn kèm với tương xí muội chua ngọt rất ngon. Có thể dùng làm như một món khai vị.
Nguyên liệu: - 200gr tôm thẻ. - 100gr thịt nạc dăm. - 1 củ khoai môn cao nhỏ. - Bánh tráng. - Xà lách, rau thơm. - Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn. Thực hiện: - Tôm: rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng, quết nhuyễn. - Thịt: rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn. - Khoai môn: gọt vỏ, rửa sạch xắt sợi nhuyễn. - Trộn tôm, thịt, khoai môn, nêm thêm muối, đường, bột ngọt, để khảng 20 phút cho thấm. - Xà lách, rau thơm: lặt, rửa sạch. - Trải bánh tráng ra mâm hoặc đĩa phẳng, phết một ít nước lên bánh tráng rồi múc 1 muỗng nhỏ nhân vào, gấp 2 mép, cuộn chặt, tiếp tục như vậy cho đến khi hết phần nhân. - Bắc chảo dầu, thả từng đợt chả giò vào chiên ngập dầu, khi chả giò vàng giòn rồi vớt ra, để ráo dầu. - Xếp xà lách ra đĩa lớn, rau thơm để giữa đĩa, xung quanh xếp chả giò, trang trí thêm ớt tỉa hoa và ngò.
|