Nộm Rau Muống
- Để giữ màu xanh cho rau, bạn nên cho chút muối vào nước sôi chần rau. Khi vớt rau ra, bạn ngâm ngay vào nước lạnh hoặc nước đá.
Nguyên Liệu: - 1 mớ rau muống - 2 miếng đậu phụ - 200g giá - 2 quả chanh - 100g đường - 50ml nước mắm - Tỏi băm nhỏ - 1 mớ rau kinh giới - Lạc, vừng, dầu ăn, muối. Thực Hiện: - Rau muống nhặt phần non, bỏ hết lá. Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ. - Giá nhặt bỏ hai đầu, chần sơ trong nước sôi. - Chanh vắt lấy nước cốt - Đậu phụ thái hình que nhỏ, thả vào chảo dầu sôi, rán vàng đều. - Vừng rang vàng. - Lạc rang vàng, se vỏ, tách làm đôi. - Rau kinh giới thái rối. - Trộn đều rau muống, giá, rau kinh giới, đậu phụ. - Nước trộn: Hòa nước cốt chanh, đường, nước mắm, tỏi, ớt rồi trộn với hỗn hợp rau. - Cho nộm ra đĩa, rắc vừng, lạc lên trên.
|