Nộm Mực Hành Tây Tím
- Bạn ngâm hành vào nước giấm pha loãng trước một giờ, hành sẽ hết hăng.
- Bạn có thể nấu giấm cùng với nước mắm và đường cho keo lại, rồi thêm ít ớt xay để làm nước trộn nộm. Nguyên Liệu: - 150g hành tây tím - 300g mực ống - 100g cà-rốt - 2 quả ớt sừng - 1 củ tỏi khô - 50g đường - 40ml nước chanh - 20ml nước mắm - 1 củ gừng - Rau húng lủi - 50g lạc rang đập hơi giập. Thực Hiện: - Mực ống sơ chế sạch, khía vảy rồng. - Đun sôi nước, thả gừng đập giập và mực vào chần chín, vớt ra. - Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi. - Hành tây tím thái lát mỏng. - Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ. - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. - Nước nộm: Hòa nước cốt chanh với đường, nước mắm, tỏi băm và ớt. - Trộn hành tây tím, cà-rốt, ớt sừng, mực cùng nước nộm, để ngấm 10 phút. Cho ra đĩa, chắc bỏ nước rồi rắc lạc, húng lủi, trộn đều lên.
|