Nộm Bưởi Tôm Cay
- Khi làm tôm, bạn nhớ lấy chỉ đên ở sống lưng để ăn không thấy mùi tanh của tôm.
- Bưởi lựa quả cầm thấy nặng tay thì mới có nhiều múi mọng nước. Nguyên liệu: - 1 quả bưởi - 200g tôm - 50g cần tây - 2 quả ớt đỏ - đường, nước mắm, nước cốt chanh, muối, tỏi ớt băm, giấm gừng. Thực hiện: - Bưởi gọt vỏ xanh, bóc sạch vỏ trắng, lấy múi, bỏ hạt. Tách múi bưởi thành từng miếng nhỏ. - Cân tây bỏ rể, rửa sạch, để ráo, chẻ nhỏ. Ớt đỏ rửa sạch, thấm khô, thái chân hương. - Tôm chần chín trong nước sôi có chút muối, giấm, gừng, để nguội, bóc vỏ, giữ tôm đầu lại. Ướp cùng 1 ít nước nộm và ớt đỏ. Pha nước nộm theo tỉ lệ: 1 đường, 1/2 nước mắm, 1 nước cốt chanh, tỏi, ớt băm. - Gần lúc ăn, cho tôm, bưởi, cần tây, ớt đỏ,nước nộm vào trộn đều.
|