Nộm Ngó Sen
- Để hành tây bớt hăng, bạn ngâm hành với nước có pha giấm, đường. Có thể thay thế tai lợn bằng tôm hấp chín
Nguyên Liệu: - 300g ngó sen - 100g cà-rốt - 50g hành tây - 1 cái tai lợn - 1 mớ rau kinh giới - 1 mớ rau thơm - 25g lạc - 25g vừng - 50g kiệu muối - 50g đường - 50ml giấm - 5g muối - Tỏi - 1 quả ớt sừng - Tương ớt. Thực Hiện: - Ngó sen rửa sạch, chẻ nhỏ. Hành tây thái lát. Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi. - Kiệu muối chẻ nhỏ, ngâm với đường và tương ớt. - Tai lợn làm sạch, luộc chín, để nguội, thái mỏng. - Vừng rang thơm - Lạc rang thơm, xe vỏ, giã hơi giập. - Rau thơm, kinh giới thái rối. - Hòa tan đường, giấm, ớt băm, muối, tỏi làm nước nộm. - Trộn ngó sen, cà-rốt, hành tây, kiệu, tai lợn với nước nộm cho ngấm. Chắt bỏ nước, cho rau thơm, rau kinh giới thái rối, lạc và vừng vào trộn đều.
|