Trứng Cuộn Pa-Tê Lạp Xưởng
- Món trứng cuộn pa-tê, lạp xưởng nên dùng kèm với tương ớt hoặc nước mắm nguyên chất với cơm trắng.
Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 40.000 VND/4 phần Nguyên Liệu: - 150g lạp xưởng - 70g pa-tê - 4 quả trứng vịt - 3 nhánh hành lá - 1 thìa cà-phê nước mắm - 1/2 thìa cà-phê hạt nêm - Tiêu xay - Tương ớt - Dầu ăn Thực Hiện: - Hành lá cắt gốc, rửa sạch, để ráo, thái khúc khoảng 5-6cm. - Lạp xưởng rửa sạch, hấp chín. Chờ lạp xưởng nguội đem thái sợi dài 5-6cm. - Đập trứng vịt vào tô, nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu xay và 1 thìa cà-phê dầu ăn rồi đánh tan. Chia trứng làm hai phần. - Bắc chảo lên bếp, cho 1/3 thìa súp dầu ăn vào, rán mỏng một phần trứng. Tiếp tục làm tương tự với phần trứng còn lại. Chờ trứng nguội, thái làm đôi thành nửa hình tròn. - Cho trứng lên đĩa, phết đều 1 lớp pa-tê vào miếng trứng, phết nhẹ tay để trứng không bị rách. Sau đó, xếp lạp xưởng và hành lá vào cuộn tròn. Cuối cùng, thái bỏ phần trứng thừa ở hai đầu để cuộn trứng tròn và đẹp. - Xếp trứng cuộn pa-tê, lạp xưởng lên đĩa. Mách bạn: - Bạn cho thêm 1 thìa cà-phê bột nặng vào trứng và đánh tan, trứng sẽ có độ kết dính, không rách. - Để trứng rán có màu đẹp, cho vào 1,5 thìa cà-phê màu dầu điều thay cho dầu ăn.
|