Gỏi Cuốn Chay
- Có thể chấm gỏi chay với nước chấm nem pha ở dưới hoặc chấm với nước tương có pha tương ớt.
Nguyên Liệu - 50g miến - 200g khoai tây - 3 bìa đậu phụ - 50g thính nếp - 50g lạc - 1 ít rau thơm - 1 ít rau mùi - 1 ít rau kinh giới - 1 ít rau tía tô - 100g xà lách - 1 thìa súp đường - 10 bánh đa nem - dầu ăn, nước tương, ớt băm. Thực Hiện - Các loại rau nhặt lá, rửa sạch, để ráo. - Miến rán phồng đến khi giòn, để ráo dầu, cắt nhỏ. - Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ, rán giòn. - 2/3 đậu phụ thái nhỏ, rán vang; phần con lại luộc chín. - Lạc rang thơm, giả phập. - Trộn miến, đậu phụ, khoai tây, thính nếp, đường, bóp đều cùng đậu phụ luộc. - Trải bánh đa nem ra, cho các loại rau và nhân vào cuốn tròn đều và chặt tay. - Pha nước chấm: Cho 1 thìa súp nước tương, đường vào nồi, đun cho nước sánh lại, thêm ớt băm, lạc rang.
|