Vịt, Hạt Điều Rang Muối
Để hạn chế dầu mỡ, bạn làm chín vịt bằng cách nướng thay vì rán trong dầu.
Nguyên Liệu: - 300g thịt vịt - 100g hạt điều - 1 cây sả, 1 quả ớt sừng - 50g ngò gai - 3 thìa cà phê muối hạt - 1 củ gừng nhỏ, 1 thìa cà phê đường, dầu ăn. Thực Hiện: - Thịt vịt nhổ sạch lông còn sót, rửa sạch. Đập giập gừng, sát đều lên thịt vịt để khử mùi lông, rửa lại, để ráo. Ướp vào thịt 1 thìa cà phê muối hạt, 1 thìa cà phê đường, để thấm gia vị trong 15 phút. Sau đó bạn đem rán vàng với dầu. - Sả cây bỏ lá, rửa sạch, bào lát xéo thật mỏng, rán vàng. - Ớt sừng rửa sạch, để ráo, thái lát xéo. - Ngò gai bỏ gốc, thái khúc ngắn 2cm, rán giòn. - Cho vào chảo 2 thìa súp dầu ăn, cho 2 thìa cà phê muối hạt và hạt điều vào rang khoảng 1 phút. Bạn cho tiếp thịt vịt, sả, ớt, rau mùi và đảo đều, tắt bếp. - Cho thịt vịt rang ra đĩa, dùng với bánh mì.
|