logo đặt tên cho con

Vịt, Hạt Điều Rang Muối

Để hạn chế dầu mỡ, bạn làm chín vịt bằng cách nướng thay vì rán trong dầu.

Nguyên Liệu:
- 300g thịt vịt
- 100g hạt điều
- 1 cây sả, 1 quả ớt sừng
- 50g ngò gai
- 3 thìa cà phê muối hạt
- 1 củ gừng nhỏ, 1 thìa cà phê đường, dầu ăn.
Thực Hiện:
- Thịt vịt nhổ sạch lông còn sót, rửa sạch. Đập giập gừng, sát đều lên thịt vịt để khử mùi lông, rửa lại, để ráo. Ướp vào thịt 1 thìa cà phê muối hạt, 1 thìa cà phê đường, để thấm gia vị trong 15 phút. Sau đó bạn đem rán vàng với dầu.
- Sả cây bỏ lá, rửa sạch, bào lát xéo thật mỏng, rán vàng.
- Ớt sừng rửa sạch, để ráo, thái lát xéo.
- Ngò gai bỏ gốc, thái khúc ngắn 2cm, rán giòn.
- Cho vào chảo 2 thìa súp dầu ăn, cho 2 thìa cà phê muối hạt và hạt điều vào rang khoảng 1 phút. Bạn cho tiếp thịt vịt, sả, ớt, rau mùi và đảo đều, tắt bếp.
- Cho thịt vịt rang ra đĩa, dùng với bánh mì.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố