logo đặt tên cho con

Sườn nấu kiểu Mã Lai

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 400g sườn heo.
- 2 bát cơm trắng.
- 1 củ tỏi.
- 1 tô nước dùng.
- 1 gói gia vị mã lai.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 1 thìa súp đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Bóc vài tép tỏi, đập dập.
- Rửa sườn, chặt khúc vừa ăn rồi dùng dao lạng bớt mỡ để món ăn không quá béo.
- Ướp với gói gia vị mã lai khoảng 15 phút.
- Sau đó, cho nước dùng, sườn heo và tỏi vào nồi, đun sôi.
- Ninh đến khi sườn heo nhừ là được.
- Khi sườn chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Bắc chảo lên, cho dầu vào, đợi dầu nóng, cho tỏi vào, phi thơm.
- Kế tiếp, cho cơm vào chiên.
- Đến khi hạt cơm săn vàng lại, nêm gia vị vừa ăn.
- Nén cơm chiên chặt vào bát, múc sườn ra tô.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố