logo đặt tên cho con

Trứng Cuộn Pa-Tê Lạp Xưởng

- Món trứng cuộn pa-tê, lạp xưởng nên dùng kèm với tương ớt hoặc nước mắm nguyên chất với cơm trắng.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 40.000 VND/4 phần
Nguyên Liệu:
- 150g lạp xưởng
- 70g pa-tê
- 4 quả trứng vịt
- 3 nhánh hành lá
- 1 thìa cà-phê nước mắm
- 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
- Tiêu xay
- Tương ớt
- Dầu ăn
Thực Hiện:
- Hành lá cắt gốc, rửa sạch, để ráo, thái khúc khoảng 5-6cm.
- Lạp xưởng rửa sạch, hấp chín. Chờ lạp xưởng nguội đem thái sợi dài 5-6cm.
- Đập trứng vịt vào tô, nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu xay và 1 thìa cà-phê dầu ăn rồi đánh tan. Chia trứng làm hai phần.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1/3 thìa súp dầu ăn vào, rán mỏng một phần trứng. Tiếp tục làm tương tự với phần trứng còn lại.
Chờ trứng nguội, thái làm đôi thành nửa hình tròn.
- Cho trứng lên đĩa, phết đều 1 lớp pa-tê vào miếng trứng, phết nhẹ tay để trứng không bị rách.
Sau đó, xếp lạp xưởng và hành lá vào cuộn tròn. Cuối cùng, thái bỏ phần trứng thừa ở hai đầu để cuộn trứng tròn và đẹp.
- Xếp trứng cuộn pa-tê, lạp xưởng lên đĩa.
Mách bạn:
- Bạn cho thêm 1 thìa cà-phê bột nặng vào trứng và đánh tan, trứng sẽ có độ kết dính, không rách.
- Để trứng rán có màu đẹp, cho vào 1,5 thìa cà-phê màu dầu điều thay cho dầu ăn.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố