logo đặt tên cho con

Cơm Rang Hạt Sen

- Cơm phải để thật nguội, ráo và tơi.

- Rang cơm cần dùng lửa lớn, đảo cơm rang nên đảo mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều là khô.
- Lượng dầu dùng vừa phải nếu quá nhiều sẽ làm món cơm ngán và gây khó tiêu.
Nguyên Liệu:
- 1 bát gạo
- 100g hạt sen
- 50g ớt Đà Lạt vàng
- 25g ớt Đà Lạt xanh
- 25g ớt Đà lạt cam
- 100g cà-rốt
- 50g hành tím
- 100g giò lụa
- 1/2 thìa cà-phê nước mắm
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Gạo ngâm mềm. Hạt sen rửa sạch. Trộn đều gao với hạt sen, đem nấu chín rồi để nguội.
- Ớt Đà Lạt, cà-rốt, giò lụa thái hạt lựu.
- Hành tím thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào xào thơm, rồi cho cà-rốt và ớt Đà Lạt vào đảo chín.
- Sau đó cho cơm vào đảo săn lại, nêm nước mắm cho thơm rồi thêm hạt nêm cho vừa ăn.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố