logo đặt tên cho con

Cơm Rang Hạt Sen

- Cơm phải để thật nguội, ráo và tơi.
- Rang cơm cần dùng lửa lớn, đảo cơm rang nên đảo mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều là khô.
- Lượng dầu dùng vừa phải nếu quá nhiều sẽ làm món cơm ngán và gây khó tiêu.
Nguyên Liệu:
- 1 bát gạo
- 100g hạt sen
- 50g ớt Đà Lạt vàng
- 25g ớt Đà Lạt xanh
- 25g ớt Đà lạt cam
- 100g cà-rốt
- 50g hành tím
- 100g giò lụa
- 1/2 thìa cà-phê nước mắm
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Gạo ngâm mềm. Hạt sen rửa sạch. Trộn đều gao với hạt sen, đem nấu chín rồi để nguội.
- Ớt Đà Lạt, cà-rốt, giò lụa thái hạt lựu.
- Hành tím thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào xào thơm, rồi cho cà-rốt và ớt Đà Lạt vào đảo chín.
- Sau đó cho cơm vào đảo săn lại, nêm nước mắm cho thơm rồi thêm hạt nêm cho vừa ăn.

Các vị thuốc
Món Bánh
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chè
Món Chiên
Món Cơm
Món Cuốn
Món Gỏi
Món Hầm
Món Hấp
Món Khai Vị
Món Kho
Món Lẩu
Món Luộc
Món Nướng
Món Rán
Món Thập Cẩm
Món Xào
Sinh Tố