Cơm Hấp A-Ti-Sô
Lấy cơm ra đĩa, xếp cá thát lát lên, rưới nước sốt, trang trí thêm xà lách. Dùng nóng.
Nguyên liệu: - 1 bát cơm. - 1 hoa a-ti-sô. - 200gr cá thát lát. - 50gr giò sống. - 50gr tôm. - 50gr mực. - 2 tai nấm đông cô. - Xà lách xoăn. - Hành lá. - 1 thìa cà phê bột năng. - Gia vị: hạt nêm, đường, muối. - Dầu ăn, dầu hào. Thực hiện: - Làm sạch tôm, mực, thái hạt lựu. - Ngâm mềm nấm đông cô, thái hạt lựu. - Nhặt bớt cánh hoa a-ti-sô, rửa sạch các cánh và hoa, vẩy ráo nước. - Nén chặt cơm trong bát, cho vào giữa hoa, xếp vào nồi, hấp khoảng 15 phút. - Trộn đều cá thát lát, giò sống, nêm gia vị, quết thật dẻo. - Chần sơ hành lá. - Cho hỗn hợp giò sống lên cánh hoa a-ti-sô, dùng hành lá buộc ngang. - Đun nóng dầu, cho giò sống vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu. - Tiếp tục đun nóng dầu, cho tôm, mực, nấm đông cô vào xào, nêm gia vị, dầu hào, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.
|