logo đặt tên cho con

Đậu Phụ Ky Sốt Tóc Tiên

Xếp đậu phụ ky ra đĩa, rưới sốt lên.

Nguyên liệu:
- 2 lá đậu phụ ky lớn.
- 1 miếng đậu phụ.
- 50gr mộc nhĩ.
- 50gr nấm hương.
- 50gr củ năng.
- 50gr cà rốt.
- 1 khúc boa-rô.
- 5gr tóc tiên.
- Nước dùng chay.
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn, dầu hào chay, bột năng, tiêu.
Thực hiện:
- Đậu phụ ky ngâm nước cho mềm, cắt miếng 12x12cm.
- Đậu phụ tán nhuyễn.
- Củ năng gọt vỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở.
- Nấm hương rửa sạch.
- Cà rốt gọt vỏ.
- Thái nhuyễn tất cả.
- Trộn đều đậu phụ, mộc nhĩ, nấm hương, củ năng, cà rốt với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường.
- Trải lá đậu phụ ky, cho nhân vào cuộn lại, rán vàng.
- Làm sốt: phi thơm boa-rô thái nhỏ với 1 thìa súp dầu ăn, cho vào 1 bát nước dùng. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột năng đã pha với nước, cho tóc tiên ngâm nước vào. Sốt sôi, tắt bêp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố