logo đặt tên cho con

Chè Chuối

Với món chè này bạn có thể ăn nóng cũng như lạnh do đó có thể thích hợp cho cả bốn mùa. Bằng tài khéo léo của bạn theo công thức dưới đây sẽ khám phá được một vị khác cũng không kém hấp dẫn của trái chuối.

Nguyên liệu:
- 1 hộp 400 ml nước cốt dừa.
- 2-3 quả chuối tây.
- Đường, vừng, muối.
Thực hiện:
- Chuối tây chọn quả chín, có vị ngọt đậm, ăn không chát.
- Chuối bóc vỏ, bổ làm tư theo chiều dọc và chiều ngang quả.
- Vừng rang chín vàng, sẩy sạch vỏ, để riêng.
- Cho nước cốt dừa vào nồi đun vừa lửa, nêm chút muối, đường vừa ăn.
- Vừa đun vừa khuấy đều tay.
- Khi sôi cho chuối vào đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lại khuấy nhẹ vài lần.
- Đun cho đến khi chuối chín mềm (đun từ 6-8 phút tuỳ vào độ cứng của chuối).
- Tắt bếp để nguội.
- Múc chè ra tô, rắc vừng lên trên rồi đặt vào tủ lạnh.
- Khi nào ăn mới đem ra múc vào bát con.
- Có thể ăn chè chuối ngay khi còn nóng cũng rất ngon.
(sưu tầm)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố