Ba Ba Nấu Đậu Phụ, Chuối Xanh
Món này có hương vị lạ miệng, nhnhiều dinh dưỡng. Dùng nóng rất ngon.
Nguyên liệu: - 1 con ba ba. - 10 quả chuối xanh. - 3 quả cà chua. - 2 miếng đậu phụ non. - 300gr thịt ba chỉ, thái mỏng. - 1/2kg giò lợn. - Nước dùng. - Hành lá, cắt khúc. - Tía tô, rau mùi, thái nhỏ. - Dầu ăn. - Gia vị nêm: nước mắm, ớt satế, bột nêm, hành, tỏi xay. - Gia vị ướp ba ba: mắm tôm, mẻ, nước cốt bột nghệ, riềng. Thực hiện: - Cắt tiết ba ba, bỏ nội tạng, đầu, chặt miếng, ướp gia vị. - Chuối cắt khúc, luộc sơ. - Cà chua, đậu phụ cắt miếng. - Phi hành tỏi với dầu, xào ba ba, giò lợn, thịt ba chỉ. - Cho nước dùng vào, nêm gia vị, cho chuối, cà chua, đậu phụ vào. - Rắc hành, rau thơm, dùng nóng.
|