logo đặt tên cho con

Đậu Trắng Nấu Xúc Xích

- Để đậu nhanh chín, trước khi nấu, bạn nên ngâm đậu qua đêm.

Nguyên Liệu:
- 150g đậu trắng khô
- 150g cà-rốt
- 1 củ hành tây
- 200g xúc xích
- 1 lít nước luộc gà
- 1 mớ rau mùi
- 1 nhánh cần tây
- 2 thìa cafe bột gia vị
- 2 thìa cafe hạt nêm
- 1 thìa súp mỡ lợn.
Thực Hiện:
- Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hại lựu khoảng 1cm
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ
- Đun sôi nước luộc gà, cho đậu trắng và hành tây vào đun chín mềm. Sau đó vớt đậu ra để thật ráo.
- Đun 1/2 thìa súp mỡ, cho xúc xích vào rán vàng.
- Xào đậu trắng với phần mỡ còn lại, nêm 1 thìa cafe bột gia vị và 1 thìa cafe hạt nêm. Xào đậu cho thấm đậm gia vị, Kế tiếp, thêm nước dùng gà vào, thả cà-rốt, xúc xích vafp nấu thêm khoảng 15 phút tới khi hạt đậu chín bở. Nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột gia vị còn lại cho vừa ăn, tắt lửa.
- Cho món ăn ra tô, trang trí với nhánh cần tây.

    Bài viết cùng chuyên mục



Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố