logo đặt tên cho con

Cánh Gà Nướng Sốt Gừng

Dọn kèm nước sốt gừng và cơm hoặc bánh mì, dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 2 cái cành gà.
- 20gr gừng.
- 1 thìa cà phê ớt xay.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp đường.
- 1/3 thìa cà phê bột nêm.
- 1/3 thìa cà phê tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
- Gừng gọt sạch vỏ, cho vào cối giã nhuyễn. Chắt lấy 1 thìa cà phê nước cốt.
- Đặt dao ở phần khớp giữa, chặt cánh gà làm đôi. Dùng xiên nhọn xăm vài lần lên cành gà. Ướp với 1/2 lượng tỏi, bột nêm, tiêu và nước gừng, để 15 phút. Nướng trên lửa than cho tới khi chín vàng đều.
- Đun 1/2 thìa súp dầu ăn, phi tỏi và ớt xay. Cho xác gừng vào, đảo nhanh tay. Nêm nước mắm, đường và 1 thìa súp nước. Nấu đến khi đường tan hết, nước sốt có độ sánh.
- Bày ra đĩa. Trang trí dưa leo, ớt thái lát và rau mùi tây.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố