logo đặt tên cho con

Thịt Ba Chỉ Hấp Mắm

Dọn thịt ba chỉ hấp mắm ra đĩa, dùng nóng kèm với cơm trắng và rau sống rất ngon.

Nguyên liệu:
- 200gr thịt ba chỉ.
- 50gr mắm cá linh.
- 1/2 củ gừng.
- 1/2 ớt sừng.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1 thìa cà phê tiêu sọ.
- 1 thìa cà phê súp dầu ăn.
- Rau sống ăn kèm.
Thực hiện:
- Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước,.
- Gọt vỏ gừng, thái sợi nhỏ.
- Bỏ hạt ớt, thái sợi nhỏ.
- Đun sôi nước, cho thịt vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái miếng dày vừa ăn.
- Bỏ xương mắm cá linh, ướp cá với chút đường, bột nêm, tiêu sọ đập giập, dầu ăn, để 5 phút cho ngấm gia vị.
- Tiếp đến, xếp 1 miếng thịt kẹp với miếng cá lên đĩa, cho vào xửng, hấp khoảng 10 phút.
- Mở nắp xửng, rắc gừng, ớt lên trên, đậy nắp, hấp thêm khoảng 3 phút nữa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố