logo đặt tên cho con

Mực Hấp Sả

- Khi chọn mực ống, bạn chon con thịt có màu hơi hồng, đầu bám chặt vào thân, túi mực chưa vỡ. Mực kém tươi có màu hơi xanh ngà, thịt nhão, dầu và thân rời.
Nguyên Liệu:
- 300g mực
- 2 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 5 nhánh hàng lá
- 1 thìa cafe hạt nêm
- 1,5 thìa cafe đường
- 1 thìa cafe nước mắm
- 1,2 củ gừng
- 1 thìa cafe ớt say.
Thực Hiện:
- Mực làm sạch, để ráo, thái khoanh 3cm, khứa xuống 1cm để tạo hình hoa.
- Sả cây bào mỏng
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
- Hành lá thái khúc dài khoảng 6cm.
- Cho mực vào thố, ướp với 1 thìa cafe đường, hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm.
- Kế tiếp, trộn mực đều với ớt sừng, sả băm, hành lá.
Cho tất cả vào xửng, đem hấp khoảng 10 phút.
- Pha nước mắm gừng: Hòa tan 1/2 thìa cafe đường với nước mắm, thêm gừng băm nguyễn và ớt xay.
- Cho mực ra đĩa, dùng kèm nước mắm gừng.

Các vị thuốc
Món Bánh
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chè
Món Chiên
Món Cơm
Món Cuốn
Món Gỏi
Món Hầm
Món Hấp
Món Khai Vị
Món Kho
Món Lẩu
Món Luộc
Món Nướng
Món Rán
Món Thập Cẩm
Món Xào
Sinh Tố