logo đặt tên cho con

Bánh Pútđinh Cho Lễ Giáng Sinh

Bánh thơm, ngon, dùng cho ngày lễ giáng sinh bên cạnh những người thân yêu.

Nguyên liệu:
- 100g mỡ bò
- 100g bánh mì vụn
- 175g khô nho
- 170g nho tươi không hạt
- 100g đường đỏ
- 50g vỏ chanh (cam chanh)
- 100g mứt cherri
- 1 quả trứng gà
- 30ml rượu whisky
- 50ml bia đen
- 2 thìa nước cột chanh
Cách làm:
- Cho nho khô, nho tươi không hạt, mứt cherri, vỏ chanh (cam xanh)vào với rượu và bia đen để qua đêm.
- Trộn mỡ bò với bành mì vụn rồi cho hỗn hợp hoa quả và nước cốt chanh, trứng đã đánh đều vào. Dùng thìa trộn thật đều hỗn hợp trên.
- Xoa bơ và rắc đường vào khuôn. Đỗ hỗn hợp trên vào và nén chặt. Dùng giấy thiết bọc thật chặt lại.
- Làm nóng lò nướng lên tới 150 độ C rồi hạ xuống 140 độ C rồi đặt bánh Pútđinh vào khay nướng. Nhớ đỗ chút nứoc lã vò và để bánh trong lò cho đến khi chín thơm.
- làm nướng sốt cho bánh Pútđinh: Cho sữa và kem tươi vào đun nóng rồi cho lòng đỏ trứng, đường và vani đánh đều sau đó dỗ hỗn hợp và đun nóng vào. Tiếp tục đánh cho hỗn hợp đông hơn và rưới lên mặt bánh. Để vào khoang mát của tủ lạnh cho hỗn hợp sột nhanh đông.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố