Kem chuối

Dùng lạnh.

Nguyên liệu:
- 10 quả chuối sứ chín.
- 300gr dừa nạo trắng.
- 1/2 củ cà rốt.
- 10 bao ni lông.
- 10 que tre.
- Muối, đường cát và bột năng.
Thực hiện:
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
- Vắt 250gr dừa nạo với 1 bát nước để lấy nước cốt.
- Thắng nước cốt dừa trên lửa nhỏ, nêm 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa súp đường và 1 thìa cà phê bột năng pha loãng để tạo độ sánh.
- Để nguội.
- Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào bao ni lông, lấy thớt ép dẹp.
- Rưới nước cốt dừa, rắc dừa nạo và cà rốt thái sợi lên mặt.
- Dùng que tre xiên qua quả chuối, gấp bao ni lông lại, xếp vào đĩa.
- Cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 - 3 giờ.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố