logo đặt tên cho con

Chè Hạt Sen Sữa Tươi

Cho đá viên hoặc đá bào vào bát, múc chè và thạch vào.

Nguyên liệu:
- 200g hạt sen.
- 100g thạch.
- 500ml sữa tươi
- Va-ni
- 1 thìa súp đường.
- 1/6 thìa cà phê muối
- Đá viên hoặc đá bào.
Thực hiện:
- Cho hạt sen vào thố, đặt lên xửng, hấp khoảng 15-20 phút cho chín vừa, mềm nhưng không bở nát.
- Dùng dao răng cưa thái thạch ra thành nhiều khối vuông nhỏ, vừa ăn.
- Đun sôi sữa tươi trên lửa nhỏ, lửa quá to sẽ làm sữa lợn cợn.
- Cho đường, muối và 1/2 ống va-ni vào, khuấy đều.
- Cho hạt sen vào nấu khoảng 2 phút là được.
- Mang chè ướp lạnh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố