logo đặt tên cho con

Kem chanh dây

Múc kem ra đĩa, rưới sốt chanh dây, trang trí lá bạc hà.

Nguyên liệu:
- 1.5kg chanh dây.
- 1 quả chanh vắt lấy nước, vỏ chanh bào nhuyễn.
- 300g đường.
- 200ml nước, lá bạc hà.
- Sốt chanh dây: 2 quả chanh dây, 50g đường.
Thực hiện:
- Chanh dây bổ đôi, múc phần ruột, ép lấy nước. Đường và nước cho vào nồi, nấu sôi riu riu 10 phút, để nguội, giữ lạnh. Trộn đều nước chanh dây, nước đường, nước chanh, cho vào mấu làm kem, quay khoảng 20 phút, cho vào hộp nhựa, giữ lạnh ở ngăn đông.
- Sốt: Chanh dây múc lấy ruột, cho vào nồi nấu với đường cho sánh lại, để nguội, giữ lạnh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố