logo đặt tên cho con

Mía lau, rễ tranh nấu gừng

Nếu không thích gừng, bạn có thể thay bằng hoa lài tươi. Thả hoa vào trước khi tắt bếp.

Nguyên liệu:
- 300g mía lau.
- 100g rễ tranh.
- 10g gừng.
- 50g đường phèn.
Thực hiện:
- Mía lau rửa sạch, chặt khúc 10cm, chẻ làm tư. Rễ tranh rửa sạch, cắt khúc dài như mía. Gừng gọt vỏ, thái nhuyễn. Cho mía lau, rễ tranh, gừng vào nồi đun với 1.2 lít nước. Khi nước sôi, để lửa nhỏ thêm 15 phút, sau đó cho đường phèn vào nấu tan.
- Để nước nguội, lược qua rây, lấy nước trong, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc dùng với đá tùy thích.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413