logo đặt tên cho con

Kem sữa chua mận

Món này giữa lạnh, trang trí thêm lá bạc hà.

Nguyên liệu:
- 2 hũ sữa chua vinamilk có đường.
- 250g mận.
- 100g đường.
- 250ml kem sữa tươi.
- 200ml sốt vani.
- 100g kem phô-mai.
- 10g bột gelatine, lá bạc hà trang trí.
Thực hiện:
- Hòa tan bột gelatine với 1/2 bát nước, chưng cách thủy cho tan. Kem sữa tươi đánh nổi, chia hai phần. Mận bỏ hạt, thái miếng vuông, cho đường vào nấu đến khi đường tan, chia ba phần.
- Xay nhuyễn một phần mận, trộn với một phần kem sữa tươi, 1 hủ sữa chua vinamilk có đường, 1/3 gelatine để làm kem mận. Cho phần ken sữa tưới còn lại, kem phô-mai, 1 hủ sữa chua vinamilk có đường, 1/3 gelatine vào bát, đánh đều. Trộn sốt va-ni với phần gelatine còn lại.
- Cho một phần mận vào đáy ly, tiếp theo là kem mận, kem phô-mai, sốt va-ni và phần mận còn lại.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố