logo đặt tên cho con

Tôm Xào Hạt Bí

Cho tôm xào ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:
- 200gr tôm khô.
- 50gr hạt bí khô.
- 50gr hành tím.
- 2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- 1 thìa súp dầu hào.
Thực hiện:
- Rửa sạch tôm khô, lột vỏ, cắt bỏ đầu, đuôi, dùng mũi dao rạch sống lưng, lấy bỏ chỉ đen.
- Lột vỏ củ hành tím, rửa sạch, cắt đôi theo chiều ngang.
- Tách vỏ hạt bí, lấy hạt.
- Đun nóng chút dầu ăn, cho đường vào thắng tan, cho nước mắm, bột nêm, tương ớt, dầu ăn vào đun khoảng 3 phút, cho tôm vào đảo đều tay, nấu thêm 4 phút nữa.
- Tiếp tục cho hành tím vào đảo đều.
- Cuối cùng, cho hạt bí vào xào, đảo qua lại liên tục khoảng 3 phút, cho dầu hào vào, nhấc xuống.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố