logo đặt tên cho con

Mực Sốt Cà

Trang trí hành lá tẻ sợi. dùng với cơm trắng và nước tương.

Nguyên liệu:
- 3 con mực ống lớn.
- 150gr thịt xay.
- 4 tai mộc nhĩ, 2 lọn bún tàu.
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
- 1 thìa cà phê hành tím băm.
- 1/2 quả cà chua.
- 2 thìa cà phê sốt cà.
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, hành lá.
Thực hiện:
- Mực làm ruột, lột bỏ da, để ráo.
- Cà chua bỏ ruột, cắt nhỏ, xay nhuyễn.
- Ngâm bún tàu, cắt khúc.
- Ngâm mộc nhĩ, bỏ chân, thái sợi nhuyễn.
- Trộn đều thịt xay với bún tàu, mộc nhĩ, hành tím, tỏi và gia vị. Nhồi nhân vào mực rồi dùng que tăm xiên qua miệng mực.
- Chiên sơ mực cho săn lại, lấy que tăm ra. Phi tỏi, xào cà xay chung với sốt cà, thêm ít nước dùng nêm gia vị vừa miệng. Cho mực vào, đun thêm ít phút trên lửa vừa, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố