logo đặt tên cho con

Mực Trộn Dưa Chuột

Món này có thể chấm kèm tương ớt.

Nguyên liệu:
- 200gr mực ống.
- 300gr dưa chuột (dưa leo).
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại 50gr.
- 1 tai nấm đông cô tươi.
- 50gr hành tây.
- 2 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương cà, tương ớt tabasco.
Thực hiện:
- Rửa sạch mực với nước muối pha loãng, rửa lại lần nữa, với nước lã.
- Đun sôi nước, cho mực vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái khoanh tròn.
- Rửa dưa chuột, thái xéo mỏng.
- Thái hạt lựu các loại ớt chuông, hành tây, nấm.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hành, ớt chuông và nấm vào, xào nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn, lấy sốt ra bát, để nguội.
- Xếp dưa chuột ra đĩa, cho mực lên trên. Cho tiếp hỗn hợp sốt ớt chua ngọt lên. Khi nào dùng, trộn đều mực và dưa với nhau.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố