logo đặt tên cho con

Mực Xào Hoa Kim Châm

- Dầu vừng và rượu trắng thêm trong lúc xào sẽ khử được mùi tanh của mực.

Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 500g mực ống lớn
- 200g hoa kim châm tươi
- 1/2 quả ớt sừng, bỏ ruột, thái sợi
- 1 thìa cà-phê tỏi băm
- Gia vị: 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê dầu vừng, 1 thìa cà-phê rượu trắng, dầu ăn.
Thực Hiện
- Mực làm sạch, rửa nước, để ráo, dùng dao khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn.
- Ớt sừng bỏ ruột, thái sợi.
- Hoa kim châm rửa sạch, nhặt bỏ nhụy, để ráo nước.
- Phi thơm tỏi với 2 thìa dầu ăn, cho mực vào xào nhanh 1 phút trên lửa lớn. Nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, vừng, rượu trắng.
- Cho tiếp hoa kim châm vào xào nhanh, nêm thêm 1 thìa cà-phê hạt nêm.
- Cho thức ăn ra đĩa, trang trí với ớt sừng thái sợi.
Thưởng thức:
Dùng nóng với cơm trắng. Dọn kèm nước tương chua ngọt và ớt thái lát.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413